Một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10 trong 1 bữa tiệc mừng Halloween, khiến ít nhất 3 người chết và 9 người bị thương.

Cảnh quay trên cao từ truyền hình địa phương cho thấy nhân viên y tế điều trị cho những người bị thương trong sân nằm giữa tiệm làm móng (nail) và nhà dân. Ba người chết đều là nam giới.

Xe cảnh sát và cứu hỏa tại hiện trường vụ xả súng tiệc Halloween ở Long Beach, California đêm 28/10. Ảnh: LA Times.

Xe cảnh sát và cứu hỏa tại hiện trường vụ xả súng tiệc Halloween ở Long Beach, California đêm 29/10. Ảnh: LA Times.

Ngoài 3 người chết tại chỗ, 5 người bị thương nặng vẫn cần được chăm sóc y tế, trong khi 4 người chỉ bị thương nhẹ. Những người hàng xóm cho biết họ nghe thấy khoảng 20 tiếng súng khi tiệc Halloween đang diễn ra. Richard Villalobos, 41 tuổi, người sống gần hiện trường, nói rằng anh nghe thấy nhiều tiếng súng và chưa đầy 10 phút sau là tiếng còi xe cảnh sát.

Theo thông báo của cảnh sát, có hai nghi phạm trùm kín đầu đã xả súng vào các nạn nhân. Cảnh sát đang truy tìm những nghi phạm này.

Trước đó ít ngày, vào đêm 26/10, một vụ xả súng cũng đã diễn ra tại lễ hội Halloween được tổ chức ở vùng ngoại ô thành phố Greenville, cách Đại học Thương mại Texas A&M khoảng 24 km. Giới chức cho biết bữa tiệc diễn ra chưa được nhà trường cho phép. Vụ xả súng đã khiến hai nạn nhân nam thiệt mạng và 12 người bị thương. Cảnh sát đang điều tra và truy lùng nghi phạm. 

PV