Trưa 28-11, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được hai cổ động viên (CĐV) nữ từ quê nhà tặng gần 60kg thức ăn tại khách sạn nơi đội đóng quân ở Luzon, Philippines.

Thấy tuyển nữ Việt Nam ăn uống thiếu thốn, CĐV tiếp tế gần 60kg thức ăn từ quê nhà - Ảnh 1.

Hai CĐV Thanh Thúy (thứ hai từ trái sang) và Hồng Hạnh (thứ hai từ phải sang) chụp hình với HLV Mai Đức Chung cùng BHL đội tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập vào sáng 28-11 nhằm chuẩn bị cho trận cuối cùng vòng bảng với Indonesia. Chiến thắng sẽ đưa thầy trò HLV Mai Đức Chung vào bán kết sau khi đã hòa Thái Lan 1-1 ở trận mở màn. 

Đọc báo và xem trên Facebook các cầu thủ nữ thấy chuyện ăn uống tại khách sạn của đội khá thiếu thốn, hai CĐV nữ Vũ Thanh Thúy và Bùi Thị Hồng Hạnh quyết định mang theo gần 60kg thức ăn sang Philippines để tiếp tế cho đội. 

Số thức ăn này bao gồm chả bò, chả quế, mắm tép, tôm rim và cá thu chiên, chất đầy gần 4 vali hành lý. 

Ban đầu, cả hai chị định chia làm đôi số thức ăn, một nửa cho đội tuyển U22 Việt Nam và một nửa cho đội tuyển nữ. Tuy nhiên, đội nam do được khách sạn tại Manila cho ăn uống đầy đủ hơn nên đã nhường hết số thức ăn này cho đội tuyển nữ.

Thấy tuyển nữ Việt Nam ăn uống thiếu thốn, CĐV tiếp tế gần 60kg thức ăn từ quê nhà - Ảnh 2.

60kg thực phẩm được đựng đầy trong 2 vali lớn.

Hai CĐV Thúy và Hạnh đến Manila vào tối muộn 27-11. Sáng sớm nay 28-11, cả hai đem thức ăn tới khách sạn để trao cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Do không biết đội tuyển nữ Việt Nam đi tập, nên hai chị đã phải ngồi chờ cả tiếng đồng hồ.  

Dù vậy, cả hai chị không hề cảm thấy mệt mỏi khi chứng kiến nụ cười rạng rỡ của Ban huấn luyện và các cầu thủ nữ Việt Nam khi nhận được món quà quý giá này. Vì dù có tiền, ở Philippines cũng không thể mua được những món ăn mang hương vị quê nhà như thế.

Đặc biệt, chị Hạnh còn cho biết nếu đội tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công HCV tại SEA Games 2019, chị sẽ thưởng cho toàn đội 500 triệu đồng. 

Đáp lại thịnh tình của cổ động viên quê nhà, huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Việt Nam trân trọng cảm ơn tấm lòng của bà con và cho rằng tuy giá trị về vật chất không quá lớn, nhưng nó cũng góp phần thiết thực cải thiện bữa ăn cho các cầu thủ nữ. Bởi vì mặc dù BTC SEA Games đã tăng cường khẩu phần ăn cho các cầu thù, nhưng món ăn đơn điệu và chế biến không hợp khẩu vị nên các cầu thủ chỉ cố gắng "ăn cho no" chứ không có cảm giác ngon miệng.

PV