Tiểu sử

LƯU ÁNH LOAN

 


Sinh ngày: 09 - 09 – 1983 - Nguyên quán: Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

 

 

Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, Lưu Ánh Loan bắt đầu công việc với thiên chức của người mẹ thứ hai. Nhưng, tay xoa đầu, mắt nhìn trẻ mà tâm hồn cô giáo trẻ thì cứ miên man theo từng câu hát. Lưu Ánh Loan yêu ca hát hơn tất cả mọi công việc.

 

 

Thật ra, Loan đã hát ngay từ hồi còn ngồi ghế nhà trường. Và khi làm cô giáo Loan cũng vừa dạy học, vừa tham gia các phong trào văn nghệ của trường, của địa phương, hát trên đài phát thanh...

 

 

Nhưng chừng ấy vẫn chưa đủ chỗ để trái tim đam mê thỏa sức vẫy vùng. Và Loan quyết định lên thành phố thử sức một phen. Không quen biết ai, không người thân thuộc, lại không biết đường xá, cũng không có tiền bạc gì. Loan gặp nhạc sĩ Đình Văn, nhạc sĩ đã giới thiệu đến Trung tâm Văn hóa Quận 3 tham gia sinh hoạt và biểu diễn cùng nhóm Âu Cơ. Lúc bấy giờ trào lưu hát nhóm và hát nhạc trẻ đang nở rộ, nên Loan cũng hát nhạc trẻ, mặc dù trong lòng luôn ray rứt với dòng nhạc mà cô luôn yêu thích – nhạc trữ tình

 

 

Năm 2008, khi tham gia chương trình của Đài truyền hình Vĩnh Long, Lưu Ánh Loan đã mạnh dạn thực hiện mong ước của mình. Ca khúc Không bao giờ quên anh và Chiều cuối tuần (song ca cùng ca sĩ Đăng Vũ) đã giới thiệu đến khán giả gần xa một Lưu Ánh Loan với giọng ca buồn da diết và đầy cảm xúc. Từ đó, Loan chính thức gắn bó với dòng nhạc này và gặt hái thành công.

 

 

Lưu Ánh Loan đã tham gia thu, quay hình cho rất nhiều đài truyền hình như VTV Cần Thơ, VTV9, HTV, Vĩnh Long, Bình Dương, Bà Rịa -Vũng Tàu, Tiền Giang, Bình Thuận... Nhưng cô vẫn khắc khoải một điều là chưa bao giờ được quay cho Đài TH Kiên Giang quê hương cô.

 

Xem thêmThu gọn lại