Tiểu sử

Nghệ sĩ hài Vượng Râu

- Tên thật là: Nguyễn Công Vượng.

- Ngày sinh: 20/02

- Quê quán: làng Ngọc Tiên, Phủ Xuân Trường, Nam Định.

- Năm 1999 đến 2000 học diễn viên Kịch Hát tại Trường Sân Khấu & Điện Ảnh.

- Từ năm 2007 đến 2011 học Đạo diễn tại Trường Sân Khấu & Điện Ảnh.

- Từ năm 2000 đến 2005, làm cộng tác viên cho Trung Tâm Sản Xuất Phim Đài truyền hình Việt Nam.

- Mặc dù thị trường hài Tết đã trở nên bão hòa nhưng với nghệ sĩ Vượng Râu, diễn hài đã trở thành đam mê, chính vì vậy, anh vẫn luôn miệt mài, chăm chỉ làm hài Tết. 10 năm nay, cứ mỗi dịp Tết, nghệ sĩ hài Vượng râu lại đều đặn cho ra 1-2 sản phẩm hài để phục vụ khán giả.

- Các sản phẩm hài Tết của nghệ sĩ hài Vượng Râu đã cho ra mắt như “Bắc Nam cùng cười”, “Kỳ phùng địch thủ”, “Cười cái sự đời”…đều tìm được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả.

- Trong năm 2015 vừa qua, nghệ sĩ Vượng Râu đã quyết định nâng cấp hài Tết lên thành một món ăn mới. Thay vì quay nội cảnh, ngoại cảnh làm DVD, anh quyết định mời hàng chục nghệ sĩ hài khắp miền Bắc cùng tham gia liveshow Tết vạn lộc – Cười để yêu thương để khán giả có cơ hội được trực tiếp xem các nghệ sĩ biểu diễn.

- Chương trình có sự tham gia trình diễn của: cặp nghệ sĩ hài Giang còi-Quang tèo, Trà My, Đức Hải, Hán Văn Tình, Chiến Thắng, Hiệp “gà”, ca sĩ Giao Linh, vợ chồng nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền - Chế Phong, Đàm Vĩnh Hưng và kiện tướng Dancesport Khánh Thi.

Xem thêmThu gọn lại