Tiểu sử

XUÂN NGHI

Tên thật là Lê Phạm Xuân Nghi sinh năm 1992, quê quán ở Trà Vinh.

Trưởng thành từ cuộc thi The Voice, khán giả không thể quên một giọng hát cao vút và thử sức với rất nhiều bài hát khó của Xuân Nghi. Ngoài chất giọng, Xuân Nghi còn ấn tượng với vẻ bề ngoài mập mạp mà đến chính vị giám khảo Đàm Vĩnh Hưng cũng phải khuyên nên giảm cân nhanh để tiến xa hơn trong con đường nghệ thuật. Nổi tiếng từ cuộc thi “Giọng hát Việt”, Xuân Nghi đã cố gắng làm mới mình trong mắt khán giả.

Ra khỏi Giọng hát Việt 2012 và được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhận làm học trò, ca sĩ Xuân Nghi đã có quãng thời gian khá dài tự “ủ mình” để trưởng thành cả về phong cách, giọng hát cũng như định vị một hình ảnh riêng, khác biệt trong tương lai.

Mới đây, ca sĩ Xuân Nghi The Voice đã tung ca khúc Nơi ta bắt đầu do chính cô tự sáng tác và thể hiện. Đây là một trong số những ca khúc đầu tay do chính Xuân Nghi sáng tác sau một thời gian dài tự trau dồi và học hỏi để hoàn thiện.

Cũng trong dịp này, Xuân Nghi quyết định đổi nghệ danh “Nghi Lê” hay “Xuân Nghi” thành tên đầy đủ. Cô chia sẻ: “Nghi rất biết ơn HLV Đàm Vĩnh Hưng đã nhọc công tìm cho Nghi một nghệ danh mới nhưng thực sự vì từ lúc thay đổi nghệ danh mình ít hoạt động nên khán giả không biết đến nhiều là điều dễ hiểu, hơn nữa khán giả đã quá quen với cái tên Xuân Nghi từ trong The Voice nên khi dùng nghệ danh mới họ cứ nghĩ ca sĩ lạ nào khác. Chính vì thế Nghi đã xin phép anh Hưng cho Nghi lấy lại nghệ danh cũ với cái “Lê Xuân Nghi” thay vì Nghi Lê hay chỉ Xuân Nghi như trước đây để khán giả dễ nhớ”.

Xem thêmThu gọn lại